วันพุธที่ 21 พฤศจิกายน พ.ศ. 2555

เสือร้องไห้ (CRYING TIGER) [ GRILLED MARINATED BEEF WITH SPICY DIPPING SAUCE ]


 เสือร้องไห้ (CRYING TIGER)

[ GRILLED MARINATED BEEF WITH SPICY DIPPING SAUCE ]


 เครื่องปรุง + ส่วนผสม

                                                  * เนื้อวัวติดมัน 400 กรัม
                                                  * ซิอิ๊ว 3 ช้อนโต๊ะ
                                                  * พริกไทย 0.5 ช้อนชา
                                                  * น้ำปลา 1 ช้อนชา (สำหรับหมักเนื้อ)
                                                  * น้ำปลา 1/3 ถ้วยตวงสำหรับทำน้ำจิ้ม
                                                  * น้ำ 1/3 ถ้วยตวง
                                                  * น้ำมะนาว 1/3 ถ้วยตวง
                                                  * หอมแดงซอย 2 หัว
                                                  * ผักชีซอย 1 ช้อนชา
                                                  * ข้าวคั่ว 1 ช้อนโต๊ะ
                                                  * พริกป่น 2 ช้อนชา
          

เสือร้องไห้
 
     วิธีทำทีละขั้นตอน
1. หมักเนื้อด้วยพริกไทย, ซิอิ๊ว และน้ำปลา ทิ้งไว้ประมาณ 45 นาที
2. นำเนื้อที่หมักแล้วไปย่างจนสุกทั่ว เสร็จแล้วนำไปหั่นเป็นชิ้นบางๆ และจัดเรียงไว้ในจาน เสริฟพร้อมน้ำจิ้มกับข้าวสวยร้อนๆ หรือเป็นกับแกล้ม
3. วิธีทำน้ำจิ้มเสือร้องไห้ : นำน้ำปลา, น้ำมะนาว, หอมแดง, ข้าวคั่ว, ผักชี และพริกไทยป่นผสมกันให้เข้ากันดี จึงนำไปใส่ถ้วยน้ำจิ้มพร้อมเสริฟ
หมายเหตุ : ควรจะเตรียมน้ำจิ้มให้พร้อมก่อนย่างเนื้อ
(สำหรับ 2 ท่าน)




ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น