ส่วนผสม-เครื่องปรุง
1.มะละกอ
5.พริกขี้หนูหรือพริกแห้ง
7.กระเทียม
2.ปูเค็ม
3.เส้นขนมจีน
4.ปลาร้าต้มสุก
8.มะเขือเทศ
6.มะนาว
9.น้ำมะขามเปียก
10. น้ำตาลปี๊บ (ถ้าชอบหวาน)
5.พริกขี้หนูหรือพริกแห้ง
7.กระเทียม
2.ปูเค็ม
3.เส้นขนมจีน
4.ปลาร้าต้มสุก
8.มะเขือเทศ
6.มะนาว
9.น้ำมะขามเปียก
10. น้ำตาลปี๊บ (ถ้าชอบหวาน)
ขั้นตอนการปรุง
1. พริกขี้หนูหรือพริกแห้ง กระเทียม โขลกพอแหลก หั่นมะเขือเทศใส่ลงไป ตามด้วยปูเค็ม น้ำปลาร้าต้มสุก
2. ใส่มะละกอปรุงรสด้วย มะนาว น้ำปลา เคล้าให้เข้ากันชิมรสตามชอบ (ถ้าชอบหวานเติมน้ำตาลปี๊บลงไปด้วย) ใส่เส้นขนมจีนลงไป คลุกเคล้าให้เข้ากัน
2. ใส่มะละกอปรุงรสด้วย มะนาว น้ำปลา เคล้าให้เข้ากันชิมรสตามชอบ (ถ้าชอบหวานเติมน้ำตาลปี๊บลงไปด้วย) ใส่เส้นขนมจีนลงไป คลุกเคล้าให้เข้ากัน
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น