วันเสาร์ที่ 17 พฤศจิกายน พ.ศ. 2555

แม็กกี้ยำก้านคะน้ากุ้งสด


แม็กกี้ยำก้านคะน้ากุ้งสด





ส่วนผสม (สำหรับ 4 ที่)
กุ้งสดขนาดกลางแกะเปลือกผึ่งให้แห้งลวกพอสุก8ตัว
หมูสับรวนพอสุก150กรัม
ก้านคะน้า (ลอกเปลือกหั่นความยาว 1 ซ.ม.)2ถ้วยตวง
กระเทียมซอยบาง2ช้อนโต๊ะ
หัวหอมแดงซอยบาง1/2ถ้วย
ใบขึ้นฉ่าย30กรัม
ซอสหอยนางรมแม็กกี้2ช้อนชา
ซอสปรุงอาหารแม็กกี้2ช้อนชา
น้ำมะนาว3ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย1ช้อนชา
พริกขี้หนูสวน (ตำหยาบ)7เม็ด
แม็กกี้ยำก้านคะน้ากุ้งสด อาหารจานแซ่บรสชาติจี๊ดจ๊าด เป็นของโปรดของสาวๆหลายคนเสมอ 
ยิ่งถ้ามีสีสันสวยงามน่ากินด้วยแล้ว ก็จะยิ่งเพิ่มความอยากอาหารขึ้นเป็นสองเท่าเลยเชียวล่ะ

วิธีการทำ

1. นำหมูสับรวนพอสุกผสมน้ำมะนาว น้ำตาลทราย ซอสหอยนางรมแม็กกี้ ซอสปรุงอาหารแม็กกี้เข้า
ด้วยกัน แล้วตามด้วยพริกขี้หนู

2. นำก้านคะน้าใส่ลงในชามผสม แล้วตามด้วยกระเทียม หัวหอมแดง ใบขึ้นฉ่าย ปรุงรสด้วยส่วน
ผสมในข้อ 1

3. จากนั้นนำกุ้งลวกและหมูสับใส่ลงไป คลุกเคล้าให้ทั่ว ตักนำใส่จานเสิร์ฟ
  • รูปภาพ:130980.jpg
Share: Facebook Twitter  myspace

บทความที่เกี่ยวข้อง

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น