ต้มยำพุงปลาช่อน
มาทำต้มพุงปลาช่อนแซ่บแบบไทยกันครับปริมาณส่วนผสมตาม
ความเหมาะสม เริ่มกันเลย
- พุงปลา 2 พุง
- ข่า
- ตะไคร้
-ใบมะกรูด
- มะเขือเทศผ่าครึ่ง
-ต้นหอม-ผักชีหั่น
- น้ำมะขามเปียก
- พริกชี้ฟ้าแดง-เขียว ทุบพอแตก
- ใบกะเพรา
วิธีปรุง
ต้มน้ำใส่ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูดให้น้ำเดือดจึงใส่พุงปลา ที่หั่นแล้วลงในหม้อ
ปิดฝาหม้อห้ามคนครับ ประมาณว่าปลาสุกจึงใส่น้ำมะขามเปียกปรุงรสด้วย
ชูรส น้ำปลา ตามชอบตามด้วยมะเขือเทศ พริกชี้ฟ้าที่ทุบไว้ ใบกะเพราปิด
ฝาให้เดือดสักครู่แล้วปิดไฟโรยด้วยต้นหอม-ผักชีที่หั่นไว้เป็นอันเสร็จครับ
ทีนี้ก็เสริฟได้เลย ถ้าชอบเปรี้ยวก็บีบมะนาวเพิ่มก็ได้ครับแล้วเจอกันเมนูต่อไป
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น