วันพฤหัสบดีที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2556

ต้มยำพุงปลาช่อน

ดูเมนูและวิธีทำอาหารไทย พิมพ์ แซ่บแบบไทย
ต้มยำพุงปลาช่อน

มาทำต้มพุงปลาช่อนแซ่บแบบไทยกันครับปริมาณส่วนผสมตาม
ความเหมาะสม  เริ่มกันเลย

ส่วนผสม
- พุงปลา   2    พุง
- ข่า
- ตะไคร้
-ใบมะกรูด
- มะเขือเทศผ่าครึ่ง
-ต้นหอม-ผักชีหั่น
- น้ำมะขามเปียก
- พริกชี้ฟ้าแดง-เขียว ทุบพอแตก
- ใบกะเพรา

















วิธีปรุง

ต้มน้ำใส่ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูดให้น้ำเดือดจึงใส่พุงปลา ที่หั่นแล้วลงในหม้อ
ปิดฝาหม้อห้ามคนครับ ประมาณว่าปลาสุกจึงใส่น้ำมะขามเปียกปรุงรสด้วย
ชูรส น้ำปลา ตามชอบตามด้วยมะเขือเทศ พริกชี้ฟ้าที่ทุบไว้ ใบกะเพราปิด
ฝาให้เดือดสักครู่แล้วปิดไฟโรยด้วยต้นหอม-ผักชีที่หั่นไว้เป็นอันเสร็จครับ
ทีนี้ก็เสริฟได้เลย ถ้าชอบเปรี้ยวก็บีบมะนาวเพิ่มก็ได้ครับแล้วเจอกันเมนูต่อไป

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น