แซบแบบไทย By zab-lai
รวมสูตรและวิธีการทำอาหาร คาว หวาน มากมาย แค่พิมพ์คำว่า"แซบแบบไทย"
หน้าเว็บแซบแบบไทย
ดูเว็บนี้พิมพ์ "แซบแบบไทย"
สูตรและวิธีการทำอาหาร
ท่องเที่ยวไทย
บทความ ข่าว
บ้านในฝัน
ฟ้งเพลง
ช๊อปปิ้ง
หารายได้
ร้านค้าออนไลน์
ดูดวง
ดูทีวี
เกมส์ zab-lai
lazada
วันเสาร์ที่ 17 พฤศจิกายน พ.ศ. 2555
ลาบปลาดุก
ลาบปลาดุก
ส่วนผสม
ปลาดุกหนัก 300 กรัม
1 ตัว
ข้าวคั่ว
2 ช้อนโต๊ะ
พริกป่น
1 ช้อนชา
ข่าโขลกละเอียด
1 ช้อนชา
หอมแดงซอย
1 ช้อนโต๊ะ
ใบมะกรูดหั่นฝอย
2 ช้อนชา
ต้นหอมซอย
2 ต้น
ใบสะระแหน่
1/2 ถ้วย
น้ำมะนาว
2-3 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา
2 ช้อนโต๊ะ
ผักสด กะหล่ำปลี ถั่วฝักยาว ใบโหระพา
วิธีทำ
1. ขูดเมือกบนผิวปลาดุกออก นำไปย่างไฟพอสุก แกะเอาแต่เนื้อ สับหยาบๆ
2. เคล้าเนื้อปลาดุกกับข้าวคั่ว พริกป่น ข่าหั่นฝอย หอมแดงซอย ใบมะกรูดหั่นฝอย
3. ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำมะนาว โรยใบสะระแหน่ ต้นหอมซอย ชิมรสตามชอบ รับประทานกับผักสด กะหล่ำปลี ถั่วฝักยาว
Share:
บทความที่เกี่ยวข้อง
เมนูน่ารัก Breakfast Cup อาหารเช้าที่แตกต่าง
ปลากะพงนึ่่งมะนาวกระเทียมดอง
ทอดมันกุ้งสไตล์ใหม่
ลาบปลาดุก
แม็กกี้ยำก้านคะน้ากุ้งสด
ยอดมะระหวานผัดปลาสลิด
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น
บทความใหม่กว่า
บทความที่เก่ากว่า
หน้าแรก
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น