วันเสาร์ที่ 17 พฤศจิกายน พ.ศ. 2555

ลาบปลาดุก


ลาบปลาดุก





ส่วนผสม
ปลาดุกหนัก 300 กรัม1 ตัว
ข้าวคั่ว2 ช้อนโต๊ะ
พริกป่น1 ช้อนชา
ข่าโขลกละเอียด1 ช้อนชา
หอมแดงซอย1 ช้อนโต๊ะ
ใบมะกรูดหั่นฝอย2 ช้อนชา
ต้นหอมซอย2 ต้น
ใบสะระแหน่1/2 ถ้วย
น้ำมะนาว2-3 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา2 ช้อนโต๊ะ
ผักสด กะหล่ำปลี ถั่วฝักยาว ใบโหระพา

วิธีทำ
1. ขูดเมือกบนผิวปลาดุกออก นำไปย่างไฟพอสุก แกะเอาแต่เนื้อ สับหยาบๆ
2. เคล้าเนื้อปลาดุกกับข้าวคั่ว พริกป่น ข่าหั่นฝอย หอมแดงซอย ใบมะกรูดหั่นฝอย
3. ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำมะนาว โรยใบสะระแหน่ ต้นหอมซอย ชิมรสตามชอบ รับประทานกับผักสด กะหล่ำปลี ถั่วฝักยาว
Share: Facebook Twitter  myspace

บทความที่เกี่ยวข้อง

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น