แซบแบบไทย By zab-lai
รวมสูตรและวิธีการทำอาหาร คาว หวาน มากมาย แค่พิมพ์คำว่า"แซบแบบไทย"
หน้าเว็บแซบแบบไทย
ดูเว็บนี้พิมพ์ "แซบแบบไทย"
สูตรและวิธีการทำอาหาร
ท่องเที่ยวไทย
บทความ ข่าว
บ้านในฝัน
ฟ้งเพลง
ช๊อปปิ้ง
หารายได้
ร้านค้าออนไลน์
ดูดวง
ดูทีวี
เกมส์ zab-lai
lazada
วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2555
ขนมไทย
ขนมไทย
ขนมไทย
มีเอกลักษณ์ด้านวัฒนธรรมประจำชาติไทยคือ มีความละเอียดอ่อนประณีตในการเลือกสรรวัตถุดิบ วิธีการทำ ที่พิถีพิถัน รสชาติอร่อยหอมหวาน สีสันสวยงาม รูปลักษณ์ชวนรับประทาน ตลอดจนกรรมวิธีที่ประณีตบรรจง
เนื้อหา
[
ซ่อน
]
1
ประวัติความเป็นมาของขนมไทย
2
การแบ่งประเภทของขนมไทย
3
วัตถุดิบในการปรุงขนมไทย
3.1
ข้าวและแป้ง
3.2
มะพร้าวและกะทิ
3.3
น้ำตาล
3.4
ไข่
3.5
ถั่วและงา
3.6
กล้วย
3.7
สี
3.8
กลิ่นหอม
4
ขนมไทยแต่ละภาค
4.1
ขนมไทยภาคเหนือ
4.2
ขนมไทยภาคกลาง
4.3
ขนมไทยภาคอีสาน
4.4
ขนมไทยภาคใต้
5
ขนมในพิธีกรรมและงานเทศกาล
5.1
ขนมไทยในงานเทศกาล
5.2
ขนมไทยในพิธีกรรมและความเชื่อ
6
ขนมที่มีชื่อเสียงเฉพาะถิ่น
7
ขนมไทยที่ได้รับอิทธิพลจากขนมของชาติอื่น
8
อ้างอิง
9
ดูเพิ่ม
10
แหล่งข้อมูลอื่น
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น
บทความใหม่กว่า
บทความที่เก่ากว่า
หน้าแรก
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น