วันเสาร์ที่ 17 พฤศจิกายน พ.ศ. 2555

เห็ดหอมสดผัดกุ้ง


เห็ดหอมสดผัดกุ้ง


เครื่องปรุง
เห็ดหอมสด200 กรัม
กุ้งชีแฮ้200 กรัม
น้ำซุป1 ถ้วย
น้ำปลา1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันหอย1 ช้อนโต๊ะ
ซอสปรุงรส1 ช้อนโต๊ะ
แป้งสาลี1 ช้อนโต๊ะ
น้ำ1 ช้อนโต๊ะ
ต้นหอม2 ต้น
น้ำมัน2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ1. ล้างเห็ดหอม หั่นดอกละสี่ชิ้น
2. ล้างกุ้ง ปอกเปลือก ตัดหัว ไว้หาง ผ่าหลังชักเส้นดำออก
3. ล้างต้นหอม หั่นยาว 2 นิ้ว
4. ใส่น้ำมันในกระทะ ตั้งไฟให้ร้อน ใส่เห็ดลงผัด ใส่น้ำซุป น้ำปลา น้ำมันหอย ซอสปรุงรส สักครู่ใส่กุ้ง ละลายแป้งกับน้ำใส่ เดือดอีกครั้งใส่ต้นหอม ปิดไฟ ผัดให้เข้ากัน ตักใส่จาน
Share: Facebook Twitter  myspace

บทความที่เกี่ยวข้อง




ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น