lazada
วันอาทิตย์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2556
ลาบปลาดุก
ลาบปลาดุก....แซ่บๆแบบไทยแท้ แม่บอกมา
ส่วนผสม
1 ปลาดุกย่าง(แกะเอาแต่เนื้อ) 2 ตัว
2 พริกชี้ฟ้า 10-15 เม็ด
3 หอมแดง 5 หัว
4 กระเทียม 5 กลีบ
5 ข่าหั่นละเอียด 1 ชช
6 ข้าวคั่ว 2 ชช
7 มะเขือพวง 1-2 ชต
8 ผักชีฝรั่ง,ต้นหอม,ผักชี หั่น 1 ถ้วย
มาเริ่มแซ่บแบบไทยกันเลยครับ
1 เริ่มจากแกะเนื้อปลาใส่ถ้วยพักใว้
2 คั่วพริกชี้ฟ้า,หอมแดง,กระเทียม,ข่าที่หั่นใว้ คั่วรวมกันจนสุกแล้วนำ
มาโขลกแหลกพอประมาณไม่ต้องละเอียดเหมือนพริกแกงนะครับ
3 เอามะเขือพวงใส่ลงไปใช้สากกดพอแตก
4 ใส่เนื้อปลา,ข้าวคั่ว,ผักชีฝรั่ง,ต้นหอม,ผักชี ที่หั่นใว้ ลงไปโขลกให้เข้ากัน
ปรุงรสด้วยมะนาว ชูรส น้ำปลา ตามชอบเสร๊จแล้วครับทานกับผักสดได้ทุก
อย่าง แล้วเจอกันใหม่กับแซ่บแบบไทย
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น