วันอาทิตย์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2556

ลาบปลาดุก


ลาบปลาดุก....แซ่บๆแบบไทยแท้  แม่บอกมา


ส่วนผสม

1   ปลาดุกย่าง(แกะเอาแต่เนื้อ)    2  ตัว
2   พริกชี้ฟ้า    10-15  เม็ด
3   หอมแดง      5    หัว
4   กระเทียม      5    กลีบ
5   ข่าหั่นละเอียด   1   ชช
6   ข้าวคั่ว              2    ชช
7   มะเขือพวง        1-2  ชต
8   ผักชีฝรั่ง,ต้นหอม,ผักชี  หั่น    1   ถ้วย



มาเริ่มแซ่บแบบไทยกันเลยครับ



1     เริ่มจากแกะเนื้อปลาใส่ถ้วยพักใว้
2     คั่วพริกชี้ฟ้า,หอมแดง,กระเทียม,ข่าที่หั่นใว้ คั่วรวมกันจนสุกแล้วนำ
มาโขลกแหลกพอประมาณไม่ต้องละเอียดเหมือนพริกแกงนะครับ
3     เอามะเขือพวงใส่ลงไปใช้สากกดพอแตก
4     ใส่เนื้อปลา,ข้าวคั่ว,ผักชีฝรั่ง,ต้นหอม,ผักชี ที่หั่นใว้ ลงไปโขลกให้เข้ากัน
ปรุงรสด้วยมะนาว  ชูรส  น้ำปลา ตามชอบเสร๊จแล้วครับทานกับผักสดได้ทุก
อย่าง   แล้วเจอกันใหม่กับแซ่บแบบไทย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น