วันอาทิตย์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2556

ปลาเนื้ออ่อนทอดราดพริก








ปลาเนื้ออ่อนทอดราดพริก..แซ่บแบบไทย 

ส่วนผสมปลาเนื้ออ่อนทอดราดพริก

ปลาเนื้ออ่อน ควักไส้ออกล้างสะอาด
ผึ่งให้แห้ง 1 ตัว
พริกขี้หนูสีแดงโขลกละเอียด 2 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะขามเปียกคั้นข้นๆ 1/4 ถ้วยตวง
น้ำตาลปึก 1/2 ถ้วยตวง
น้ำปลาดี 1/4 ถ้วยตวง
ผักชีเด็ดเป็นใบๆ 1 ต้น
พริกชี้ฟ้าแดงหั่นฝอย 1เม็ด

น้ำมันสำหรับทอดปลา 


วิธีทำอาหาร ปลาเนื้ออ่อนทอดราดพริก 
1.นำน้ำมันใส่กระทะ ตั้งไฟให้ร้อน ใส่ปลาเนื้ออ่อน

 ลงทอดให้กรอบทั่วตัว ตักขึ้นพักไว้
2.นำน้ำมัน 2 ช้อนโต๊ะ ใส่กระทะตั้งไฟพอร้อน 
ใส่กระเทียม พริกขี้หนู ลงผัดให้หอม
จึงใส่น้ำมะขาม น้ำตาลปึก น้ำปลาดี คนให้เข้ากัน
 เคี่ยว พอข้น ชิมรส เมื่อรสดีแล้วยกลง
เทบนตัวปลา ตกแต่งด้วย ผักชีและพริกชี้ฟ้าแดงให้สวยงาม 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น