ปลาเนื้ออ่อนทอดราดพริก..แซ่บแบบไทย
ส่วนผสมปลาเนื้ออ่อนทอดราดพริก
ปลาเนื้ออ่อน ควักไส้ออกล้างสะอาด ผึ่งให้แห้ง 1 ตัว พริกขี้หนูสีแดงโขลกละเอียด 2 ช้อนโต๊ะ กระเทียมสับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ น้ำมะขามเปียกคั้นข้นๆ 1/4 ถ้วยตวง น้ำตาลปึก 1/2 ถ้วยตวง น้ำปลาดี 1/4 ถ้วยตวง ผักชีเด็ดเป็นใบๆ 1 ต้น พริกชี้ฟ้าแดงหั่นฝอย 1เม็ด
น้ำมันสำหรับทอดปลา
วิธีทำอาหาร ปลาเนื้ออ่อนทอดราดพริก
1.นำน้ำมันใส่กระทะ ตั้งไฟให้ร้อน ใส่ปลาเนื้ออ่อน
ลงทอดให้กรอบทั่วตัว ตักขึ้นพักไว้
2.นำน้ำมัน 2 ช้อนโต๊ะ ใส่กระทะตั้งไฟพอร้อน
ใส่กระเทียม พริกขี้หนู ลงผัดให้หอม
จึงใส่น้ำมะขาม น้ำตาลปึก น้ำปลาดี คนให้เข้ากัน
เคี่ยว พอข้น ชิมรส เมื่อรสดีแล้วยกลง
เทบนตัวปลา ตกแต่งด้วย ผักชีและพริกชี้ฟ้าแดงให้สวยงาม |
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น