แซ่บแบบไทย
ส่วนผสม ข้าวจี่
- ข้าวนึ่ง 500 กรัม
- กะทิ 1/2 ถ้วย
- ไข่ไก่ 2 ฟอง
- เกลือ 1/2 ช้อนชา
วิธีทำ ข้าวจี่
- ผสมกะทิและเกลือ คนให้เกลือละลาย ใส่ลงในชามข้าวเหนียว นวดให้เข้ากัน
ปั้นข้าวเหนียว แล้วเสียบไม้ตรงกลาง - นำไปย่างไฟอ่อนๆ ให้เกรียมเล็กน้อย
- ตีไข่ไก่ให้เข้ากัน นำข้าวจี่ชุปไข่
- นำไปย่างไฟอ่อนๆ อีกครั้ง ให้เกรียมเล็กน้อย
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น