วันอังคารที่ 10 ธันวาคม พ.ศ. 2556

ก้อยไข่มดแดง

ก้อยไข่มดแดงแซ่บแบบไทย


เครื่องปรุงและวัตถุดิบ

1 ไข่มดแดง 1 ถ้วย
2 น้ำปลา
3 มะนาว
4 หอมแดง
5 พริกป่น
6 ข้าวคั่ว
7 ต้นหอม
8 สะระแหน่
9 ชูรส
ขั้นตอนการทำ

ล้างไข่มดแดงพักใส่ตะแกรง
ทำน้ำยำก่อนใส่ชามมีวิธีดังนี้
1 น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
2 น้ำมะนาวครึ่งช้อนโต๊ะ
3 พริกป่น 1 ช้อนโต๊ะ
4 ข้าวคั่ว 1 ช้อนโต๊ะ
5 ชูรส 1 ช้อนชา
6 หอมแดง ต้นหอม ซอย
7 แล้วคลุกเคล้าให้เข้ากัน แล้วใส่ไข่มดแดงคลุกเคล้าอีกเล็กน้อย
8 ตักใส่จาน โรยสะระแหน่ พร้อมเสริฟ  ขอให้แซ่บหลายๆครับแจอกันเมนูต่อไป

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น