ยำมะระกุ้งแซ่บ
ยำมะระกุ้งแซ่บ รสชาติ จัดจ้าน เปรี้ยว หวาน เค็ม เผ็ด เหมาะสำหรับคนที่ชอบอาหารรสจัด เป็นได้ทั้งกับแกล้มและอาหารกินเล่น มีประโยชน์ด้วยสมุนไพร อย่างมะระ และเครื่องเทศที่ใช้ปรุงรส
ส่วนผสม
กุ้งชีแฮ ปอกเปลือกผ่าหลังดึงเส้นดำออก ไว้หาง 10-12 ตัว
พริกขี้หนูซอย 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 4 ช้อนชา
น้ำมะนาว 4 ช้อนชา
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปิ๊บ 1/2 ช้อนชา
มะระจีน ฝานบางๆและล้างด้วยน้ำเย็น 1/2 ถ้วย
ใบสะระแหน่
วิธีทำ
1.ผสมเครื่องปรุง ได้แก่ น้ำปลา น้ำมะนาว น้ำตาลปิ๊บ ปรุงรสให้ออกรสเปรี้ยว เค็ม หวาน แล้วใส่กระเทียมสับลงไป คนให้เข้ากัน
2.เวลาจะกิน ให้นำน้ำยำมาราดลงบนกุ้งและมะระจีนที่หั่นบางๆ แต่งหน้าด้วย สะระแหน่ให้ดูสวยงามน่ากิน
**เทคนิคความอร่อย
กุ้งชีแฮ ปอกเปลือกผ่าหลังดึงเส้นดำออก ไว้หาง 10-12 ตัว
พริกขี้หนูซอย 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 4 ช้อนชา
น้ำมะนาว 4 ช้อนชา
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปิ๊บ 1/2 ช้อนชา
มะระจีน ฝานบางๆและล้างด้วยน้ำเย็น 1/2 ถ้วย
ใบสะระแหน่
วิธีทำ
1.ผสมเครื่องปรุง ได้แก่ น้ำปลา น้ำมะนาว น้ำตาลปิ๊บ ปรุงรสให้ออกรสเปรี้ยว เค็ม หวาน แล้วใส่กระเทียมสับลงไป คนให้เข้ากัน
2.เวลาจะกิน ให้นำน้ำยำมาราดลงบนกุ้งและมะระจีนที่หั่นบางๆ แต่งหน้าด้วย สะระแหน่ให้ดูสวยงามน่ากิน
**เทคนิคความอร่อย
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น