เครื่องปรุงและส่วนผสม
1 หน่อไม้ดอง 1 ถ้วย
2 หมูสับ 2 ขีด
3 พริกชี้ฟ้าแดง 5 เม็ด
4 กระเทียม 5 กลีบ
5 ใบมะกรูด 3-4 ใบ
6 ใบกะเพรา 5-6 ใบ(ใส่มากจะออกร้อนหน่อไม้ก็ร้อนอยู่แล้ว)
มาเริ่มทำกันเลยครับ
วิธีการปรุง
เริ่มจากโขลกพริกกับกระเทียมให้เข้ากันไม่ต้องละเอียดมาก จากนั้นตั้งกระทะใส่น้ำมันลงไป
ผัดกับพริกที่โขลกใว้ให้หอม ใส่หมูสับลงไปผัดให้สุก เติมน้ำเล็กน้อยพอไม่ให้แห้ง แล้วตามด้วยหน่อไม้ดองผัดให้เข้ากันแล้วฉีกใบมะกรูดใส่ปรุงด้วย น้ำปลา ชูรส น้ำตาล อย่างละหน่อยผัดเข้ากันแล้วใส่ใบกะเพราคลุกเคล้าเข้ากันแล้วปิดไฟ เป็นอันเสร็จ ทานได้เลยครับแซ่บแบบไทยครับ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น