สำหรับ 1-2 ที่
ใช้เวลาประมาณ 15 นาที
วัตถุดิบซุปหอยแมลงภู่สไตล์ไทย Spicy Blue Mussel and Tomato Soup
1. หอยแมลงภู่สีน้ำเงิน 1 กำมือ
2. มะเขือเทศสับ 1 ถ้วย
3. น้ำสต็อกไก่ 1/2 ถ้วย
4. ผงปาปริก้า 1 ช้อนโต๊ะ
5. พริกขี้หนูสวน 3 เม็ด
6. ไทม์ 1 ก้าน
7. เบลีฟ 1 ใบ
8. ออริกาโน่สด 1 ก้าน
9. กระเทียม 2 เม็ด
10. หอมใหญ่สไลท์ 1/2 ลูก
11. โหระพาอิตาเลี่ยน 1 ช่อ
วิธีทำซุปหอยแมลงภู่สไตล์ไทย Spicy Blue Mussel and Tomato Soup
1. ผัดหอมใหญ่ให้นิ่มพร้อมสมุนไพรต่างๆ ในน้ำมันมะกอก ลงกระเทียมพร้อมพริกขี้หนูบุบ ผัดให้เข้ากัน
2. ลงมะเขือเทศผัดต่อด้วยไฟแรง แล้วลงปาปริก้า น้ำสต๊อก ปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทย ตั้งไฟให้เดือด
3. ลงหอยแมลงภู่เอาให้หอยมันอ้าออก จากนั้นก็ลงโหระพา ก็เสิร์ฟพร้อมขนมปังอบหอมๆได้เลยครับ
ข้อแนะนำ
อย่าต้มหอยนานนะครับ มันจะเหนียว และแห้ง ทานไม่อร่อยเลย
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น