แซบแบบไทย By zab-lai
รวมสูตรและวิธีการทำอาหาร คาว หวาน มากมาย แค่พิมพ์คำว่า"แซบแบบไทย"
หน้าเว็บแซบแบบไทย
ดูเว็บนี้พิมพ์ "แซบแบบไทย"
สูตรและวิธีการทำอาหาร
ท่องเที่ยวไทย
บทความ ข่าว
บ้านในฝัน
ฟ้งเพลง
ช๊อปปิ้ง
หารายได้
ร้านค้าออนไลน์
ดูดวง
ดูทีวี
เกมส์ zab-lai
lazada
วันเสาร์ที่ 30 มีนาคม พ.ศ. 2556
ข้าวผัดทรงเครื่อง
ข้าวผัดทรงเครื่อง
สำหรับ 1-2 ที่
ใช้เวลาประมาณ 20 นาที
ส่วนผสมข้าวผัดทรงเครื่อง
1. ข้าวสวยหอมมะลิ 1 ถ้วย
2. ไก่หั่นชิ้นพอคำ หมักด้วยซอสถั่วเหลือง 3 ช้อนโต๊ะ
3. กุนเชียงหั่น 1 ช้อนโต๊ะ
4. ปูอัดหั่น 2 แท่ง
5. กุ้งสด 2 ตัว
6. น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
7. ไข่ไก่ 1 ฟอง
8. น้ำมันกระเทียมเจียว 1 ช้อนชา
9. ผงปรุงรสไก่ 1 ช้อนชา
10. น้ำตาลทราย 1/4 ช้อนชา
11. ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา
12. พริกไทย 1/4 ช้อนชา
13. ต้นหอมซอย 3 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำข้าวผัดทรงเครื่อง
1. รวนไข่กับน้ำมันพืชจนสุก นำขึ้นพักไว้
2. รวนไก่และกุ้งกับน้ำมันพืชจนสุก นำขึ้นพักไว้
3. นำข้าวสวยและน้ำมันกระเทียมเจียว ลงผัดในกระทะร้อน
4. ใส่ไข่และไก่,กุ้ง ลงไปผัด ปรุงรสด้วยผงปรุงรสไก่ น้ำตาล พริกไทยและซีอิ๊วขาว
5. ใส่กุนเชียงและปูอัด
6. ใส่ต้นหอมซอย
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น
บทความใหม่กว่า
บทความที่เก่ากว่า
หน้าแรก
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ข้าวผัดทรงเครื่อง
สำหรับ 1-2 ที่
ใช้เวลาประมาณ 20 นาที
ส่วนผสมข้าวผัดทรงเครื่อง
1. ข้าวสวยหอมมะลิ 1 ถ้วย
2. ไก่หั่นชิ้นพอคำ หมักด้วยซอสถั่วเหลือง 3 ช้อนโต๊ะ
3. กุนเชียงหั่น 1 ช้อนโต๊ะ
4. ปูอัดหั่น 2 แท่ง
5. กุ้งสด 2 ตัว
6. น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
7. ไข่ไก่ 1 ฟอง
8. น้ำมันกระเทียมเจียว 1 ช้อนชา
9. ผงปรุงรสไก่ 1 ช้อนชา
10. น้ำตาลทราย 1/4 ช้อนชา
11. ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา
12. พริกไทย 1/4 ช้อนชา
13. ต้นหอมซอย 3 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำข้าวผัดทรงเครื่อง
1. รวนไข่กับน้ำมันพืชจนสุก นำขึ้นพักไว้
2. รวนไก่และกุ้งกับน้ำมันพืชจนสุก นำขึ้นพักไว้
3. นำข้าวสวยและน้ำมันกระเทียมเจียว ลงผัดในกระทะร้อน
4. ใส่ไข่และไก่,กุ้ง ลงไปผัด ปรุงรสด้วยผงปรุงรสไก่ น้ำตาล พริกไทยและซีอิ๊วขาว
5. ใส่กุนเชียงและปูอัด
6. ใส่ต้นหอมซอย