วันเสาร์ที่ 30 มีนาคม พ.ศ. 2556

ข้าวผัดทรงเครื่อง


ข้าวผัดทรงเครื่อง







สำหรับ 1-2 ที่
ใช้เวลาประมาณ 20 นาที

ส่วนผสมข้าวผัดทรงเครื่อง

1. ข้าวสวยหอมมะลิ 1 ถ้วย
2. ไก่หั่นชิ้นพอคำ หมักด้วยซอสถั่วเหลือง 3 ช้อนโต๊ะ
3. กุนเชียงหั่น 1 ช้อนโต๊ะ
4. ปูอัดหั่น 2 แท่ง
5. กุ้งสด 2 ตัว
6. น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
7. ไข่ไก่ 1 ฟอง
8. น้ำมันกระเทียมเจียว 1 ช้อนชา
9. ผงปรุงรสไก่ 1 ช้อนชา
10. น้ำตาลทราย 1/4 ช้อนชา
11. ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา
12. พริกไทย 1/4 ช้อนชา
13. ต้นหอมซอย 3 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำข้าวผัดทรงเครื่อง

1. รวนไข่กับน้ำมันพืชจนสุก นำขึ้นพักไว้
2. รวนไก่และกุ้งกับน้ำมันพืชจนสุก นำขึ้นพักไว้
3. นำข้าวสวยและน้ำมันกระเทียมเจียว ลงผัดในกระทะร้อน
4. ใส่ไข่และไก่,กุ้ง ลงไปผัด ปรุงรสด้วยผงปรุงรสไก่ น้ำตาล พริกไทยและซีอิ๊วขาว
5. ใส่กุนเชียงและปูอัด
6. ใส่ต้นหอมซอย
 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น