วันเสาร์ที่ 30 มีนาคม พ.ศ. 2556

พาสต้าเขียวหวานทูน่าห่อไข่ Green Curry Tuna Pasta in Egg Shell


พาสต้าเขียวหวานทูน่าห่อไข่ Green Curry Tuna Pasta in Egg Shell




สำหรับ 1 ที่
ใช้เวลาประมาณ 20 นาที

วัตถุดิบพาสต้าเขียวหวานทูน่าห่อไข่ Green Curry Tuna Pasta in Egg Shell

1. ทูน่า 1 กระป๋อง
2. หอมใหญ่สับ 2 ช้อนโต๊ะ
3. น้ำแกงเขีียวหวาน 1/2 ถ้วย
4. เส้นพาสต้าต้มสุก 120 กรัม
5. เห็ดหอม 1/2 ถ้วย
6. ไข่ไก่ 1 ฟอง

วิธีทำพาสต้าเขียวหวานทูน่าห่อไข่ Green Curry Tuna Pasta in Egg Shell

1. ตั้งกะทะให้ร้อนจัด ลงน้ำมันมะกอก ผัดหอมใหญ่ให้นิ่ม ต่อด้วยเห็ดหอมและทูน่า
2. ลงเส้นพาสต้ามาผัดต่อ แล้วลงน้ำแกงเขียวหวานมาผัดให้เข้ากันขลุกขลิก ปรุงรสด้วย เกลืิอ พริกไทย ตามชอบ
3. ในกะทะอีกใบ ตั้งไฟให้ร้อนจัดทาด้วยน้ำมัน ตีไข่ไก่ มาร่อนในกะทะให้เป็นแผ่น จากนั้นแซะออกมาพักให้เย็นสักครู่
4. นำพาสต้าของเรามาห่อในไข่ที่เราแซะออกมาพักไว้แล้ว ห่อให้สวยงาม ก็จัดลงจาน ตกแต่งให้สวย เท่านี้ก็พร้อมอร่อยแบบมีลีลาแล้วครับ

ข้อแนะนำ

ก่อนนำไข่ไปห่อ ควรพักสักครู่เพื่อให้ไข่มีความเหนียวขึ้นครับ
 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น