วันอาทิตย์ที่ 24 มีนาคม พ.ศ. 2556

ลาบปลาดุกย่าง popkook



ลาบปลาดุกย่าง popkook

ส่วนผสม
  1. เนื้อปลาดุกย่าง 1 ถ้วย
  2. หอมแดงซอย 1/4 ถ้วย
  3. ข่าซอยบางๆ 1 ช้อนโต๊ะ
  4. ตะไคร้ซอย 1/4 ถ้วย
  5. มะเขือพวงตำพอแตก1/4ถ้วย
  6. ผักชีฝรั่งซอย 1/4 ถ้วย
  7. ข้าวคั่ว 1 ช้อนโต๊ะ
  8. พริกขี้หนูป่น 1 ช้อนโต๊ะ
  9. น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
  10. น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
  11. งาดำคั่วป่นละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
  12. ใบสะระแหน่ 1/2 ถ้วย
  13. ผักที่รับประทานกลับลาบ ใบโหระพา กะหล่ำปลี ผักกาดขาว ถั่วฝักยาว แตงกวา ผักชี มะเขือเปราะ
วิธีทำ
  1. ปลาดุกย่างเอาเฉพาะเนื้อ ลอกหนังออก สับให้ละเอียด นำปลาดุกที่สับแล้วใส่หม้อ ใส่ข่า ตะไคร้ ตั้งไฟคั่วให้แห้งเล็กน้อย ยกลงจากเตา
  2. ใส่ข้าวคั่ว พริกป่น น้ำปลา น้ำมะนาว หอมแดง มะเขือพวงที่ตำใว้ ผักชีฝรั่ง งาดำ เคล้าให้เข้ากัน ตักใส่จาน โรยหน้าด้วยใบสะระแหน่ พร้อมเสิร์ฟ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น