วันศุกร์ที่ 7 ธันวาคม พ.ศ. 2555

ส้มตำลาวใส่มะกอก

ส้มตำลาวใส่มะกอก popkook



เครื่องปรุงมะละกอสับตามยาว              1 ถ้วย (100กรัม)
มะเขือเทศสีดา                     3 ลูก (30 กรัม)
มะกอกสุก                             1 ลูก (5 กรัม)
พริกขี้หนูสด                      10 เม็ด (15 กรัม)
กระเทียม                           10 กลีบ (30 กรัม)
น้ำมะนาว                          1-2 ช้อนโต๊ะ (30 กรัม)
น้ำปลา                              1/2 ช้อนโต๊ะ (8 กรัม)
น้ำปลาร้าต้มสุก                     1 ช้อนโต๊ะ (15 กรัม)

วิธีทำ
1. โขลกกระเทียม พริกขี้หนู พอแตก
2.  มะเขือเทศผ่าซีก ฝานมะกอกเป็นชิ้นบางใส่ลงโขลกเข้าด้วยกัน ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำปลาร้า น้ำมะนาว โขลกเบา ๆ พอเข้ากัน ชิมรสตามชอบ 
3.  ใส่มะละกอที่เตรียมใว้แล้วโขลกคลุกเคล้าให้เข้ากันเป็นอันเรียบร้อยตักใส่จาน รับประทานกับฝักสด หรือทานกับขนมจีนก็สุดยอดครับ

popkook.blogspot.com


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น