ส้มตำลาวใส่มะกอก popkook
เครื่องปรุงมะละกอสับตามยาว 1 ถ้วย (100กรัม)
มะเขือเทศสีดา 3 ลูก (30 กรัม)
มะกอกสุก 1 ลูก (5 กรัม)
พริกขี้หนูสด 10 เม็ด (15 กรัม)
กระเทียม 10 กลีบ (30 กรัม)
น้ำมะนาว 1-2 ช้อนโต๊ะ (30 กรัม)
น้ำปลา 1/2 ช้อนโต๊ะ (8 กรัม)
น้ำปลาร้าต้มสุก 1 ช้อนโต๊ะ (15 กรัม)
วิธีทำ
1. โขลกกระเทียม พริกขี้หนู พอแตก
2. มะเขือเทศผ่าซีก ฝานมะกอกเป็นชิ้นบางใส่ลงโขลกเข้าด้วยกัน ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำปลาร้า น้ำมะนาว โขลกเบา ๆ พอเข้ากัน ชิมรสตามชอบ
3. ใส่มะละกอที่เตรียมใว้แล้วโขลกคลุกเคล้าให้เข้ากันเป็นอันเรียบร้อยตักใส่จาน รับประทานกับฝักสด หรือทานกับขนมจีนก็สุดยอดครับ
popkook.blogspot.com
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น