ส่วนประกอบ1.ผักหวานป่า 2 กำมือ (เด็ดก้านแข็งๆออกด้วย)
2.ไข่มดแดง 1 ถ้วยน้อย
3.แมงลัก (ผักอีตู่) 1 กำมือ
4.ปลาร้า 2 ช้อนโต๊ะ
5.นํ้าปลา 1 ช้อนโต๊ะ
6.น้ำ 1 ถ้วย
7.พริกแห้ง หรือดิบ 5 เม็ด
8.ตะไคร้ 1 ต้น
9.หอมแดง 3-5 หัว
10.เกลือป่นเล็กน้อย
11.ใบมะกรูด
2.ไข่มดแดง 1 ถ้วยน้อย
3.แมงลัก (ผักอีตู่) 1 กำมือ
4.ปลาร้า 2 ช้อนโต๊ะ
5.นํ้าปลา 1 ช้อนโต๊ะ
6.น้ำ 1 ถ้วย
7.พริกแห้ง หรือดิบ 5 เม็ด
8.ตะไคร้ 1 ต้น
9.หอมแดง 3-5 หัว
10.เกลือป่นเล็กน้อย
11.ใบมะกรูด
วิธีทำ1.ล้างผัก ล้างไข่มดแดง ให้สะอาด เตรียมไว้
2.โขลกเครื่องแกงทั้งหมดรวมกันให้ละเอียด(พริก ตะไคร้ หอมแดง เกลือป่น)
3.หม้อตั้งไฟแล้วใส่น้ำลงในหม้อ พอเดือด ใส่เครื่องแกง ผักหวาน ไข่มดแดง
4. ปรุงรสด้วยปลาร้า น้ำปลา ตบท้ายด้วยผักแมงลัก (ผักอีตู่)
5. ยกลงตักใส่ถ้วย เสิร์ฟ
2.โขลกเครื่องแกงทั้งหมดรวมกันให้ละเอียด(พริก ตะไคร้ หอมแดง เกลือป่น)
3.หม้อตั้งไฟแล้วใส่น้ำลงในหม้อ พอเดือด ใส่เครื่องแกง ผักหวาน ไข่มดแดง
4. ปรุงรสด้วยปลาร้า น้ำปลา ตบท้ายด้วยผักแมงลัก (ผักอีตู่)
5. ยกลงตักใส่ถ้วย เสิร์ฟ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น